Cựu học viên Cao học của HUTECH là một trong 10 "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" 2016 Chi tiết Được viết: 04/01/2017

Leave a Comment

Tối 03/01/2017, Thành đoàn TP.HCM đã chính thức vinh danh và trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” 2016 cho 10 bạn trẻ tiêu biểu, đại diện cho tuổi trẻ TP.HCM. Dịp này, anh Lê Duy Phúc - Cựu học viên Cao học, ngành Kỹ thuật điện - Khóa 2014 của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vinh dự đứng vào hàng ngũ những "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm nay.

 

"Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" 2016 - Lê Duy Phúc (vị trí thứ 3 từ phải sang)

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng nhiều lãnh đạo TP.HCM đã đến chúc mừng và trao thưởng cho Phúc và các bạn trẻ.
 
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang thay mặt lãnh đạo TP tuyên dương các "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" 2016
"Mỗi bạn được vinh danh không chỉ là tấm gương sống nghị lực, tận tâm cống hiến hết mình mà còn là tấm gương sáng của cộng đồng. Các bạn chính là đặc trưng cho tính cách con người thành phố chúng ta luôn sẵn sàng đi đầu, dám chấp nhận khó khăn, đương đầu với thử thách và luôn sống nhân ái, nghĩa tình" - Phát biểu của ông Tất Thành Cang - ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM tại buổi Lễ.

Nhiều vị lãnh đạo đã đến chúc mừng, trao giải thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng các công dân trẻ tiêu biểu
Bí thư Thành đoàn TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường cho biết từ 131 hồ sơ đề cử được các đơn vị gửi về, hội đồng bình chọn đã quyết định tặng thưởng danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” 2016 cho 10 gương mặt tiêu biểu nhất. Theo anh Cường, danh hiệu này hơn 10 năm qua đã tạo động lực để mỗi gương mặt được vinh danh tiến xa hơn trên con đường phát triển tài năng của mình.
Được biết, anh Lê Duy Phúc tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tại HUTECH vào tháng 03/2016. Từ năm 2015 bắt đầu công tác tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM cho đến nay. Trong 2 năm công tác, anh đã thực hiện 2 sáng kiến, 2 đề tài nghiên cứu khoa học và 3 giải pháp cải cách hành chính, làm lợi cho công ty số tiền hơn 6,1 tỉ đồng. Không chỉ giỏi chuyên môn, Phúc còn là người năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện, anh vinh dự được nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần 9 của Thành đoàn TP.HCM, giấy khen của chủ tịch UBND Q.1 vì đã hoàn thành xuất sắc trong “Công tác xã hội nhân đạo giai đoạn 2015-2016.

Đôi nét về "Công dân tiêu biểu" Lê Duy Phúc
Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ TP.HCM vào Tháng 03/2016 (Học viên Khóa 2014). Từ năm 2015 bắt đầu công tác tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM cho đến nay. 
  • Trong năm 2016, có 1 sáng kiến, 2 đề tài nghiên cứu khoa học về chuyên môn và 2 giải pháp cải cách hành chính đươc công nhận.
  • Trước đó, năm 2015, thực hiện 1 sáng kiến “Ứng dụng công nghệ chia sẻ màn hình giám sát tại 1 trạm không người trực của Công ty Lưới điện cao thế TP.HCM” giúp đáp ứng mục đích giám sát, điều khiển từ xa cũng như nâng cao độ tin cậy về đường truyền, giảm ảnh hưởng do sự cố thiết bị Gateway hiện hữu làm mất tín hiệu đường truyền...
  • Trong 2 năm công tác, thực hiện tổng cộng 2 sáng kiến, 2 đề tài nghiên cứu khoa học và 3 giải pháp cải cách hành chính đã làm lợi cho công ty với tổng số tiền trên 6,1 tỉ đồng.
  • Bên cạnh công tác chuyên môn, Duy Phúc còn là một đoàn viên năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn do đơn vị và thành phố tổ chức. Duy Phúc được đồng nghiệp và lãnh đạo đơn vị tin tưởng giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản VN vào tháng 2-2016.
  • Năm 2016, anh nhận giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần 9 của Thành đoàn TP.HCM, giấy khen của chủ tịch UBND Q.1 vì đã hoàn thành xuất sắc trong “Công tác xã hội nhân đạo giai đoạn 2015-2016”.Nguồn: Báo Tuổi trẻ - Ảnh: Duyên Phan