Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế

Leave a Comment
Sáng nay (26/05/2017), sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống Quốc tế hợp tác giữa trường ĐH Cergy-Pontoise (Pháp) và Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – (gọi tắt là sinh viên Cergy-Pontoise) đã thực hiện bài Dự án tốt nghiệp gồm 2 sự kiện: Diễn đàn chuyên đề “Xu hướng Ẩm thực mới ở Việt Nam” (Culinary Trend in Vietnam) và Workshop “Bia thủ công và cà phê Arabica” (Craft Beer and Arabica coffee).
 

Buổi thực hành Dự án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống Quốc tế Cergy-Pontoise
 
Buổi thực hành diễn ra liên tục trong 2 phiên sáng và chiều mang đến không gian học thuật, thực hành và trao đổi văn hóa ẩm thực Pháp ngay tại trụ sở HUTECH. Đặc biệt, buổi thực hành cũng đã nhận được sự quan tâm và tham dự của TS.Kiều Tuân – Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường, TS. Phạm Thị Hải Quỳnh – Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế HUTECH, ThS. Nguyễn Lan Hương - Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế HUTECH, quý thầy cô cùng tập thể sinh viên chương trình Cergy-Pontoise.
 


Diễn đàn chuyên đề “Xu hướng Ẩm thực mới ở Việt Nam” (Culinary Trend in Vietnam)


Workshop “Bia thủ công và cà phê Arabica”
 
Thành quả của buổi thực hành Dự án tốt nghiệp đến từ sự phối hợp làm việc nhóm cần mẫn, chuyên nghiệp của 05 nhóm sinh viên (27 sinh viên). Theo đó, các đầu việc được hoàn thành có sự phối hợp liền mạch giữa nhóm Conference (Hội nghị), Workshop (Hội thảo), F&B (Ẩm thực), VIP (Phục vụ khách quan trọng) và Communication (Truyền thông). Căn cứ vào chủ đề chính theo yêu cầu đặt ra của Dự án tốt nghiệp đợt này – “Xu hướng ẩm thực mới”, các bạn sinh viên đã mạnh dạn đề xuất 4 chủ đề gồm “Cơn sốt ẩm thực toàn cầu” (Making sense of globalization of food), “Thực phẩm tốt cho sức khỏe” (Healthy food), Bia thủ công (Craft beer) và “Cà phê Arabica” (Arabica coffee), tìm kiếm các đơn vị tài trợ để hiện thực hóa thành chương trình Diễn đàn chuyên đề “Xu hướng ẩm thực mới tại Việt Nam” và Workshop “Bia thủ công và cà phê Arabica” . 
 

GS.TS. Eric Olmedo - đại diện đến từ ĐH Cergy-Pontoise


GS. Giovanni J Delrosario – Giám đốc chương trình ẩm thực & nhà hàng Đại học Harbor Los Angeles (Hoa Kỳ)

Trong đó, hai chủ đề hấp dẫn “Cơn sốt ẩm thực toàn cầu”, “Thực phẩm tốt cho sức khỏe” lần lượt do GS.TS. Eric Olmedo - đại diện đến từ ĐH Cergy-Pontoise, Giảng viên chương trình và GS. Giovanni J Delrosario – Giám đốc chương trình ẩm thực & nhà hàng Đại học Harbor Los Angeles (Hoa Kỳ) trình bày.


Chương trình được thiết kế như một sự kiện quốc tế với sự hiện diện của các diễn giả quốc tế, khách mời là lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo viện cùng các bạn sinh viên

Có thể thấy, chương trình được thiết kế như một sự kiện quốc tế với sự hiện diện của các diễn giả quốc tế, khách mời là lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo viện cùng các bạn sinh viên. Nội dung được thiết kế gắn liền với yêu cầu chuyên môn của sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống trong không gian ẩm thực nhẹ vô cùng thoải mái, bắt mắt và giàu sức hút.

 


Toàn bộ các thiết bị pha chế, diễn giả, sản phẩm làm nên thành công của Workshop được các đơn vị tài trợ 100%
 
 
Các bạn sinh viên cùng nhau thưởng thức hương vị độc đáo của từng loại thức uống

Song song với diễn đàn chuyên đề, Workshop “Bia thủ công và cà phê Arabica” cũng được tổ chức tại Phòng B02.01. Đây là một không gian mở gồm sự hiện diện của đại diện thương hiệu cà phê The Workshop, hãng bia Platinum & Pasteur Street. Workshop được thiết kế như một buổi giao lưu với các phần giới thiệu, pha chế tại chỗ. Tham dự Workshop, ngoài việc được cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về hai loại thức uống phổ biến trên khắp thế giới này, các bạn còn được mục sở thị cách pha chế, cũng như thưởng thức hương vị độc đáo của từng loại thức uống. Đươc biết, toàn bộ các thiết bị pha chế, diễn giả, sản phẩm làm nên thành công của Workshop được các đơn vị tài trợ 100%.
 

Hoàn tất bài Dự án tốt nghiệp này, các bạn sinh viên Cergy – Pontoise sẽ tiếp tục quá trình thực tập 4 tháng tại chuỗi khách sạn 5 sao tại TP.HCM

Hoàn tất bài Dự án tốt nghiệp này, các bạn sinh viên Cergy – Pontoise sẽ tiếp tục quá trình thực tập 4 tháng tại chuỗi khách sạn 5 sao tại TP.HCM như: Sheraton, Park Hyatt, Pullman,.... Kết thúc đợt thực tập các bạn chính thức ra trường và được nhận bằng Cử nhân Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống quốc tế do Đại học Cergy Pontoise cấp, có giá trị quốc tế và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

Có thể thấy, hoạt động thú vị và thiết thực này đã giúp các bạn sinh viên chủ động tối đa trong việc ứng dụng các kiến thức học vào thực tiễn, tìm kiếm đối tác, nhà tài trợ cũng như phát huy kỹ năng làm việc nhóm để dễ dàng và tự tin đón nhận công việc trong môi trường quốc tế ngay sau khi ra trường.

Tin: Kim Thoa
Ảnh: Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0 nhận xét:

Đăng nhận xét